Cách khắc phục khi update fw A74 bị lỗi treo

Cách khắc phục khi update fw A74 bị lỗi treo .Hôm qua khi update A74 từ fw 1.11 lên fw 2.00 thì mình bị 1 pha hú hồn chim én 🥹. Dù làm theo hướng dẫn của Sony nhưng khi update như bị treo máy (đèn nháy chậm 5 lần và nháy nhanh 6 lần liên tục). Tháo thẻ và tháo pin ra nhưng vẫn không hết lỗi. Cứ lắp pin vào là máy nháy (bất kể gạt nút on/off). Tuy nhiên sau khi tìm được cách giải quyết trên mạng thì mình đã xử lý được. Nên nay đưa cách xử lý cho anh em.


Cách khắc phục khi update fw A74 bị lỗi treo

1. Khi gặp hiện tượng lỗi khi update như trên thì các bạn cần tháo hết pin và thẻ nhớ.

2. format thẻ nhớ trên máy tính (quick format) bằng định dạng exfat. Nếu tốt nhất là nên sử dụng thẻ nhớ khác với thẻ bị update khi lỗi. (mình bị lỗi khi sử dụng thẻ Touch G, dùng thẻ Sony M bt thì update lại đc).

3. Copy file BODYDATA.DAT đã tải trên trang chủ Sony về (fw 2.00) vào thẻ nhớ đã format. Lưu ý phải đúng tên như trên.

4. Chỉ cắm thẻ vào Slot 1. (chỉ Slot 1 mới nhận update). nếu có thẻ ở Slot2 thì bỏ ra.

5. Cắm pin vào, nhớ gạt máy sang On. Lúc này đèn nháy ở góc máy sẽ nháy đều tốc độ. Lưu ý pin máy phải trên 70%, tốt nhất là đầy pin.

6. Để đó tầm 10 phút, máy sẽ tự động cài lại và update fw và trở lại bt để sử dụng.P/s: update xong thì dùng đc cái app mới Creators’ app trên đt của Sony. Nói chung App thì thêm được vài tính năng về việc up file lên thẳng đám mây của Sony và kết nối đc với A74 có vẻ mượt hơn. Còn lại chả khác gì app image edge mobile cũ 🥹.

Nguồn: FB-Nguyễn Duy Tùng .